Tin tức - Sự kiện
Hội đồng nhân dân xã Thanh Giang tổ chức thành công kỳ họp thứ 12 HĐND xã khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021.
 

     Căn cứ luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/06/2015. Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019. Thực hiện hướng dẫn số 22/HĐND – Vp ngày 09/11/2020 của Thường trực HĐND huyện Thanh Miện về việc hướng dẫn HĐND các xã, thị trấn tổ chức kỳ họp cuối năm 2020. Ngày 13/1/2021 vừa qua HĐND xã Thanh Giang đã tiến hành tổ chức kỳ họp thứ 12, HĐND xã khoá XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thông qua kỳ họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; hoạt động của HĐND xã và công tác xây dựng chính quyền từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2020 đồng thời bàn và quyết định các nội dung khác theo luật định.

     Tham dự kỳ họp có đồng chí Vũ Minh Nguyệt – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí là Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đại biểu HĐND xã và đại diện các ban ngành đoàn thể, các nhà trường, trạm y tế, lãnh đạo 4 thôn trong toàn xã.

      Tại kỳ họp đã tiến hành thông qua các báo cáo như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020, nhiệm vụ giải pháp cho năm 2021. Báo cáo thu chi ngân sách xã năm 2020, mục tiêu kế hoạch thu chi cho năm 2021; Báo cáo kết quả chi đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020, dự kiến phân bổ ngân sách năm 2021. Báo cáo quản lý đất đai, tài nguyên năm năm 2020, nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo xây dựng chính quyền của MTTQ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND, các tổ HĐND gửi tới kỳ họp.

      Trong báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 do đồng chí Bùi Hữu Việt – Phó Chủ tịch UBND xã trình bày đã nêu rõ: Trong năm 2020 tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn toàn xã còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện Ủy, HĐND, UBND và các ban ngành của huyện, sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền cùng với sự phối hợp của UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là có sự đồng thuận nhất trí cao của nhân dân, tình hình phát triển kinh tế xã hội có nhiều mặt chuyển biến tiến bộ, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ tiếp tục ổn định và phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng được triển khai tích cực, chú trọng các công trình trọng điểm để giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, chất lượng dạy và học tiếp tục được nâng lên, các chính sách xã hội được tập trung quan tâm, đời sống của nhân dân cơ bản được ổn định và nâng cao, công tác quản lý, xử lý các vi phạm trên các lĩnh vực được tăng cường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố và tiếp tục giữ vững.

     Trên cơ sở các nội dung báo cáo tại kỳ họp, đặc biệt là kết quả tổng hợp ý kiến tại các buổi tiếp xúc cử tri tại 4 thôn, đồng chí Bùi Hữu Việt - Phó chủ tịch UBND xã đã thông qua báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri 4 thôn.

     Tại kỳ họp cũng đã nhận được các ý kiến tham luận của các đồng chí đại biểu đại diện cho 4 thôn trình bày các vấn đề mà cử tri các thôn hiện đang quan tâm. Đồng chí Vũ Đình Nguyễn – Phó bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND xã đã trả lời làm rõ những vấn đề mà cử tri hiện đang quan tâm như công tác sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo nghị định 35 của chính phủ, quản lý đất đai, giao thông thủy lợi, vệ sinh môi trường, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội các hoạt động văn hoá xã hội và nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh.

     Tại kỳ họp, các đồng chí thay mặt cho Huyện Ủy Huyện Thanh Miện, đã ghi nhận đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương về những kết quả mà xã nhà đã đạt được trên mọi lĩnh vực trong năm qua. Đồng thời đồng chí Vũ Minh Nguyệt – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Duy Thăng - Huyện ủy viên – Bí thư đảng bộ xã cũng đã phát biểu chỉ đạo và giao các nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới. 

     Cũng tại kỳ họp đã tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng trong tổ chức hoạt động cho năm 2021. Kết quả của kỳ họp đã mở ra một hướng đi mới trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

     Tại kỳ họp cũng đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.


 
Các bài liên quan
Đảng ủy xã nhà đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. (01/01/2021)
Huyện Thanh Miện tích cực chuẩn bị Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba. (26/12/2020)
Kế hoạch tuyên truyền Lễ đón bằng công nhận huyện Thanh Miện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của UBND xã Thanh Giang (23/12/2020)
Báo cáo kết quả công tác quản lý tài nguyên môi trường năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. (03/11/2020)
Đồng chí Bí thư huyện ủy Đồng Dũng Mạnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Thanh Giang. (20/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay34 
 Hôm qua21
 Tuần này34 
 Tất cả213785 
IP: 34.232.63.94